5 món ngon Đan Mạch cuốn hút du khách


Du lịch Đan Mạch vào bất cứ mùa nào trong năm du khách không chỉ được khám phá văn hóa lâu đời mà chắc chắn còn bị cuốn hút bởi ẩm thực nơi đây. Cùng phòng vé Minh Quân điểm danh những món ngon làm say đắm lòng người.

Du lịch Châu Âu và khám phá ẩm thực Đan Mạch nơi đây chắc chắn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thực sự thú vị cho du khách. Cùng Vietviet Tourisum điểm danh các món ngon "mê hoặc" này nhé!

1. Bánh Flødebolle

Nếu nhưNew York nổi tiếng với món bánh Cupcake, Pari hoa lệ nổi tiếng với món bánh hạnh nhân Macaron thì món bánh nổi tiếng nhất ở Đan Mạch phải kể tới bánh Flødebolle. Bánh Flødebolle có đế là bánh quy, phía trên là lớp bánh trứng mềm được phủ bằng một lớp socola. Phía trên cùng có thể rắc lớp socola hạt hoặc có thể ăn kèm với các loại trái cây như: Dâu tây, quả cherry,…Khi thưởng thức món bánh đặc biệt này, du khách sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, đặc trưng riêng chỉ có ở Đan Mạch mới có.

2. Bánh mì Smorrebrod

Quê hương món bánh mì Smorrebrod  là ở thành phố Odense, nơi đây cũng chính là quê hương của nhà văn nổi tiếng thế giới Andersen và bánh mì Smorrebrod cũng là món ăn đặc trưng ở Đan Mạch.

Smorrebrod là một trong những món ngon Đan Mạch cuốn hút du khách, theo mô tả của người Việt từng sang Đan Mạch du lịch thì món bánh này gần giồng với bánh phết bơ tuy nhiên món bánh này không chỉ có bơ mà còn được bao phủ lên trên một lớp tôm xốt đỏ hồng. Có thể thay thế phần lớp bao phủ bằng miếng pate gan béo ngậy, miếng thịt jambon mềm mịn, cá trích xông khói thơm phức hay phần thịt heo quay nguyên mỡ giòn bì ,… tùy từng sở thích của mỗi cá nhân,…

Smorrebrod là món ngon Đan Mạch ăn trưa hàng ngày cũng như phở là món điểm tâm của người Việt, một món ăn kinh điển mà người địa phương cũng như khách nước ngoài đều ưa chuộng.

3. Thịt viên Frikadeller

Có nhiều cách chế biến cho món Frikadeller nhưng theo truyền thống thịt viên thường được làm từ các loại thịt được băm nhỏ như thịt bê, thịt heo hoặc thịt bò (hoặc hỗn hợp của hai loại thịt), hành tây thái nhỏ, trứng, sữa (hoặc nước), bột bánh mì, muối và hạt tiêu, sau đó được vo thành viên và đè dẹp một chút. Sau đó đem chiên trong mỡ heo hoặc mỡ bò.

Đây là món ngon Đan Mạch "níu chân" du khách. Theo cách hiện đại thì thịt viên thường được chiên trong bơ, bơ thực vật hoặc dầu thực vật. Một chế biến phổ biến khác là dùng cá làm thành phần chính thay thế cho thịt và thường được phục vụ với sốt remoulade (của Pháp).

Thịt viên Frikadeller được ăn như một món ăn chính, thường ăn kèm với khoai tây luộc và nước thịt.

4. Xúc xích Pølse

Là loại xúc xích đỏ vô cùng nổi tiếng của Đan Mạch. Nó phổ biến đến mức đất nước xinh đẹp với chỉ hơn 5 triệu dân này sản xuất đến hơn100 triệu chiếc xúc xích mỗi năm. Xúc xích Pølse được nhiều người xem như món ăn truyền thống của Đan Mạch.

Xúc xích Pølse được làm từ thịt heo xay mịn nêm với hạt tiêu, hạt nhục đậu khấu hoặc hạt mù tạt. Điều đặc biệt là da của Pølse được nhuộm màu đỏ tươi rất bắt mắt. Món ăn này thường được dùng kèm với với mù tạt, nước xốt cà chua, hành tây chiên và dưa chiên và dưa chuột ngâm, đây cũng là món ngon Đan Mạch "níu chân" du khách.

5. Bánh ngọt Wienerbrød

Bánh ngọt Wienerbrød là một loại bánh rất nổi tiếng trên toàn thế giới, đặc biệt đối với người Đan Mạch, có thể nói đây là món ngon Đan Mạch "níu chân" du khách.

Các thành phần vỏ bánh bao gồm bột mì, men, sữa, trứng, và một lượng dồi dào của bơ hoặc bơ thực vật. Bánh wienerbrød được làm tại Đan Mạch có nhân mứt, hạnh nhân hoặc sữa trứng custard phết lên với sô cô la, đường hoặc kem.

Nguồn : Tourchauau.net