Vé máy bay đi Tây Ban Nha


Tây Ban Nha nằm ở phía Tây Nam Châu Âu giáp với Pháp, Bồ Đào Nha và vùng biển Địa Trung Hải. Đặt vé máy bay đi Tây Ban Nha tại Minh Quân du khách sẽ có được hòa mình vào lễ hội đấu bò tót, lễ hội ném cà chua, đắm chìm trong những vũ điệu Flamenco sống động. Du lịch Tây Ban Nha đúng vào mùa lễ hội thì còn gì tuyệt vời hơn, cùng Minh Quân khám phá 4 lễ hội đặc sắc nhất ở Tây Ban Nha nhé

Vé máy bay đi Tây Ban Nha hãng Aeroflot (SU)

Vé máy bay đi Tây Ban Nha hãng Quatar Aiways (QR)

Lưu ý:

- Giá vé là giá vé 1 chiều chưa bao gồm thuế và phụ thu.

- Giá vé trên là giá ở thời điểm hiện tại, lịch trình và giá vé có thể thay đổi tùy từng thời điểm đặt vé.

- Liên hệ ngay vemaybaytructuyen.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Ba lễ hội độc đáo nhất của người Tây Ban Nha

Lễ hội xếp tháp người

Hàng năm cứ vào tháng 9, thị trấn Barcelona, Tây Ban Nha tổ chức lễ hội đường phố quy mô nhất trong năm: Lễ hội xếp tháp người ( lễ hội Merce). Hòa chung không khí mùa lễ hội, du khách sẽ được chứng kiến những “tòa tháp người” được thực hiện bởi những nghệ diễn viên nhào lộn rất ấn tượng. Lễ hội xếp tháng người xuất hiện từ thế kỷ 18 ở thị trấn Valls, Taragona nơi mà rất nhiều “tháp người” được xây dựng và truyền thống này được lưu truyền qua nhiều thế hệ sau.

Trong lễ hội, người dân và các diễn viên nhào lộn sẽ tập trung tại quảng trường Sant Jaume, những diễn viên “xếp tháp” được phân công vào những vị trí nhất định từ trước. Thành viên khỏe nhất trong nhóm sẽ thành vòng tròn ở tầng thấp, những người nhanh nhẹn, nhỏ nhắn sẽ leo lên những tầng tháp cao hơn. Người cuối cùng là người cao nhất trên đỉnh tháp sẽ giơ tay chào tất cả mọi người. Những thành viên trong đội xếp tháp không chỉ là những người có sức khỏe mà còn đòi hỏi sự khéo léo, đối với mỗi tòa tháp cao vút phải lưu ý vấn đề an toàn cho các thành viên trong đội và tất cả mọi người. Du khách tham gia lễ hội sẽ được chứng kiến sự sôi động, hồi hộp chưa từng thấy.

Lễ hội La Merce được coi là lễ hội hấp dẫn nhất ở Tây Ban Nha được diễn ra thường niên và lễ hội này còn được tổ chức ở nhiều địa điểm khác ở Châu Âu.

Lễ hội “bom” trứng kỳ lạ ở Tây Ban Nha

Cứ vào tháng 12 hàng năm là người dân Tây Ban Nha lại nô nức chào đón lễ hội ném trứng độc đáo hay còn gọi là Els Enfarinats. “Cuộc chiến được diễn ra giữa. những người đàn ông đã có gia đình và những nhóm người La Oposicio được chọn ra để lập nên trật tự. Nhóm đàn ông đã có gia đình sẽ giành lấy thị trấ, làm loạn và ném trứng hoặc bột mì vào bất cứ ai mà họ gặp. Bột tung tắng xóa từ bốn phía và những quả “bom trứng” liên tục dội vào mọi người khiến không khí lễ hội vô cùng sôi động. Không chỉ có trứng và bột mì tung tóe khắp nơi, nhiều người còn dùng hỗn hợp 2 món này tạo thành hợp chất kết dính để ném vào mọi người. Mới nghe kể thôi cũng cảm nhận được không khĩ lễ hội hấp dẫn đến mức nào rồi. Thật tuyệt vời phải không các bạn? Toàn bộ số tiền quyên góp được từ lễ hội sẽ được giành để làm từ thiện. Lễ hội ném trứng không chỉ tạo niềm vui, sự gắn kết giữa mọi người mà còn mang ý nghĩa nhân văn: Sau lễ hội một khoản tiền quyên góp được sẽ được chuyển tới cho những người nghèo.

Lễ hội ném cà chua

Hàng năm, khoảng 40.000 người trong đó bao gồm cả người Tây Ban Nha, du khách thập phương đổ về thị trấn Buñol thuộc vùng duyên hải miền đông Tây Ban Nha để khám phá lễ hội ném cà chua La Tomatina.

Hàng năm, lễ hội được tổ chức vào thứ tư tuần cuối cùng của tháng 8. Trước đó người dân và du khách được tham dư vào tuần liên hoan đường phố với vô số các  hoạt động thú vị như: Khiêu vũ, diễu hành và âm nhạc khắp mọi nơi. Đúng giờ, những chiếc xe tải to lớn chở “100 tấn” cà chua đổ về trung tâm thị trấn Buñol. Những người tham gia lễ hội chỉ chờ 1 tiếng pháo báo hiệu là tất cả nhào tới những chiếc xe tải chở đầy cà chua ném vào bất kỳ người nào mà họ trông thấy. Nhiều phụ nữ phải mặc áo mưa để tránh cà chua vương khắp người, còn đàn ông thì cởi trần sẵn sàng “hứng đạn” và dễ bề “tác chiến”. Từng quả, từng quả cà chua được lấy sạch khỏi xe, bẹp dúm trên mặt đường, trên người, trên mặt những người tham gia lễ hội. Sau một giờ đồng hồ “vầy”trong bể cà chua, tất cả cùng nhau nhảy xuống một con sông gần đó để gột sạch người. Lúc này trên đường, những chiếc xe cứu hỏa phun vòi rồng làm sạch đường phố. Sau đấy, mọi hoạt động ở thành phố lại diễn ra bình thường. Lễ hội ném cà chua ở Buñol là lễ hội mang tính chất giải trí cho người dân bản địa và khách du lịch khi đến Tây Ban Nha.

Mua vé máy bay đi Tây Ban Nha cho chuyến du lịch sắp tới sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để khám phá thêm nền văn hóa mới với những lễ hội đặc sắc, các món ăn ngon và tham quan những điểm du lịch hấp dẫn.