Khám phá đặc trưng ẩm thực Hungary
Đất nước Hungary xinh đẹp nằm tại Trung Âu, đây là một trong những địa điểm du lịch rất thu hút bởi nhiều công trình xinh đẹp và thiên nhiên đa dạng. Ngoài việc ngắm nhìn những cánh đồng hoa hồng rực sắc, khi du lịch Hungary chúng ta còn được thưởng thức những món ăn tuyệt vời của đất nước này.
Quốc gia Hungary xinh đẹp nằm ở Trung Âu, là một trong những điểm du lịch ăn khách với rất nhiều công trình nghệ thuật đẹp. Có thể nói ngoài Hoa Hồng – loài hoa nổi tiếng nhất ở xứ sở Hungari, du khách còn được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa tuyệt đẹp và thưởng thức những món ăn ngon tuyệt.
Đất nước và niềm đam mê với các món thịt
Du khách đến với đất nước Hungary sẽ thỏa sức lựa chọn các món ăn được chế biến từ nhiều loại thịt khác nhau như: Thịt cừu hầm, thịt lợn nướng, thịt cừu và cả gan ngỗng,…đều rất được yêu thích bởi người dân nơi đây.
Du lịch tới đất nước Hungary xinh đẹp các du khách còn được nếm thử hương vị của Fatanyerros. Món Fatanyerros là sự kết hợp của nhiều loại thịt với nhau như thịt cừu, thịt bò, thịt lợn,… tất cả các loại thịt được xắt lát và nướng chín được đặt trên một khay gỗ để phục vụ thực khách. Khi ăn món Fatanyerros, người Hungary thường ăn kèm với khoai tây , salad rau xanh hoặc các loại rau xào,…
Ngoài ra món thịt hầm Hagu cũng đặc biệt ngon bởi nước hầm đậm đà, khoai tây, các loại gia vị
Gia vị đậm đà tạo nên điểm nhấn độc đáo
Dùng một từ để mô tả chính xác nhất về ẩm thực Hungary đó là “CAY”. Người dân Hungary rất thích bỏ thêm ớt vào thực phẩm. Để nón ăn ngon đậm đà hương vị thì kích thích vị giác thực khách, người đầu bếp sẽ bổ sung thêm một chút hành tây, rau mùi, quế và một chút ớt vừa ăn,….
Một loại bột ớt rất nổi tiếng tại Hungary là paprika. Ớt bột được chia làm hai loại cay và ngọt. Loại gia vị này được cho vào hầu hết các món ăn tại đất nước này. Du lịch Hungary bạn sẽ nâng cao được trình độ ăn cay của mình đấy.
Quốc gia của nhiều loại bánh ngọt đẹp mắt
Sở trường của người Hungary là chế biến , thưởng thức và rất yêu thích các món cay tuy nhiên món ăn ngọt cũng rất được yêu thích ở quốc gia này. Các loại bánh ngọt ở Hungary vô cùng đẹp mắt vừa mang hương vị truyền thống lại vừa chịu ảnh hưởng từ nền ẩm thực phương Tây lân cận.
Palacsinta là món tráng miệng phổ biến nhất ở Hungary. Nguyên liệu chính làm nên món tráng miệng hấp dẫn này đó là : trứng, sữa và bột mỳ. Ngoài ra, tùy vào sở thích của thực khách mà có thể thêm các vị cho đa dạng món bánh và phù hợp với khẩu vị từng người như: thêm mứ dây tẩ, mơ, nước sốt táo hay quả óc chó. Bánh sau khi được nướng chín sẽ được rắc thêm một chút đường hoặc một lớp socola lên bề mặt rất hấp dẫn,…
Ẩm thực nơi đây đa dạng nhưng thống nhất và mang đậm chất truyền thống. Thưởng thức các món ăn hấp dẫn của đất nước này sẽ tạo cho bạn những khoảnh khắc tuyệt vời cho chuyến du lịch Hungary của mình.
Nguồn: Sưu tầm