Vé máy bay đi Pleiku


Tôi đã đi nhiều nơi, tham quan nhiều chỗ và được thưởng thức nhiều ẩm thực đặc trưng ở các vùng miền trên dải đất hình chữ S thân yêu. Nhưng có lẽ, chỉ khi thưởng thức ẩm thực Pleiku, tôi mới thực sự được trở về tuổi ấu thơ với rất nhiều món ngon bình dị như: Gỏi lá rừng, cơm lam gà nướng, bún cua. Đặt vé máy bay đi Pleiku để có dịp thưởng thức những món ngon bình dị chốn thôn quê, được trở về tuổi thơ giống như tôi.

Bảng giá vé máy bay đi Pleiku hãng Vietnam Airlines

Lưu ý:

- Giá vé là giá vé 1 chiều chưa bao gồm thuế và phụ thu.

- Giá vé trên là giá ở thời điểm hiện tại, lịch trình và giá vé có thể thay đổi tùy từng thời điểm đặt vé.

- Liên hệ ngay vemaybaytructuyen.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Gỏi lá rừng

Du  lịch với vé máy bay đi Pleiku du khách không chỉ được khám phá khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ du khách còn được trải nghiệm món gỏi lá đặc biệt được chế biến từ 50 loại lá cây rừng khác nhau. Trong đó có cả những loại lá quen thuộc ta thường hay sử dụng: lá mơ, cúc tần, kinh giới, xà lách, lộc vừng,... đều là các loại lá ăn kèm hoặc rau sống khá ngon làm tăng hương vị hấp dẫn của món ăn.

Hương vị lá cây rừng chính là điểm ấn tượng nhất của món ăn này: lá cây có vị chát, chua, ngọt thậm chí cả vị mặn. Mỗi một mâm gỏi lá rừng bê lên không thể đếm xuể được 50 loại lá mà quá cỡ cũng chỉ bày được chục loại lá khác nhau. Gỏi lá rừng có nguồn gốc từ Kontum nhưng đến với Gia Lai, món ăn hấp dẫn này lại được đón chào nồng nhiệt.

Nhiều người chưa được nếm thử gỏi lá rừng thắc mắc: Nhiều loại lá như vậy biết ăn lá nào, ăn kèm tất cả loại lá hay ăn riêng, gỏi lá rừng có ăn kèm với gì không? Thật tuyệt vời khi món gỏi lá rừng lại cuốn hút mọi người đến vậy. Tùy từng sở thích của mỗi người thích nếm thử loại lá nào mà cũng có thể thử mỗi loại một chút, cũng có thể xếp mấy loại lá vào với nhau thành hình chiếc phễu nhỏ, gắp bỏ vào phễu vài sợ xoài xanh, lát ớt, tép tỏi rồi bỏ thêm vào miếng thịt lợn ba chỉ với một vài con tép nhỏ.

Khi tất cả đã hoàn tất, dùng chiếc thìa nhỏ múc ít nước sốt sền sệt, thêm chút tiêu là bạn đã có chiếc gỏi cuốn ngon tuyệt. Nước sốt ăn gỏi cũng được chế biến theo cách riêng, với công thức riêng: nguyên liệu tạo nên nước sốt đặc biệt này chính là lòng cá, trứng cá đem xay nhuyễn chưng lên cùng gia vị mắm muối tới khi sền sệt vừa phải. Nước sốt chính là phần quyết định nên món ăn ngon tuyệt này. Mua vé máy bay đi Pleiku để được thưởng thức món gỏi lá rừng ngon tuyệt cú mèo này nhé.

Cơm lam - gà nướng

Cơm  lam khá quen thuộc với cả người miền Bắc và miền Nam nhưng điều gì khiến cơm lam ở Pleiku trở thành đặc sản vùng này? Đó chính là ở chất lượng cơm lam. Cơm lam được làm từ lúa nếp nương, hạt trắng, thuôn dài. Khi ăn thực khách trẻ hoặc tách bỏ phần vỏ ống tre sẽ thấy xuất hiện phần gạo nếp trắng ngọc ngà bên trong. Được làm từ lúa nếp nương nên cơm lam có vị thơm ngọt đặc trưng hòa với mùi ngai ngái của ống tre khiến thực khách nhớ mãi.

Để có món cơm lam ngon, đòi hỏi người nướng cơm lam phải khéo léo: Gạo phải ngâm kỹ trước khi nấu, ống tre chọn ống nhỏ vừa phải, sạch sẽ, nước cho vừa đủ và nướng trên ngọn lửa vừa phải để cơm không bị cháy, hạt chín đều thơm ngọt, không bị nhão.

Người Gia Lai thường đãi khách bằng cơm lam và gà nướng, phải là khách quý lắm mới được đãi bữa cơm thịnh soạn vậy nha. Ăn miếng cơm lam còn nóng hôi hổi vừa bóc vỏ tre với miếng gà nướng xả ớt thơm phức, vàng suộm thì còn gì tuyệt vời hơn. Những con gà thả rông thịt dai ngon đem ướp cùng xả ớt thơm phức cùng chút muối cho ngấm gia vị. Mật ong được bôi bên ngoài làm cho mình gà trông mỡ màng hơn sau khi nướng. Cắn miếng cơm lam kèm với miếng gà nướng, vị ngọt từ mật ong hòa với vị thịt gà ngon, ngọt tự nhiên, mùi hăng hăng của gia vị khiến thực khách cứ muốn ăn mãi không thôi.

Bún cua “thối”

Khác với bún riêu cua đồng ở miền Bắc, bún cua ở Pleiku thực sự là món ăn độc đáo đối với khách du lịch. Người dân Pleiku xưa nay kể lại rằng, món bún cua xuất phát từ người Bình Định khi họ di cư lên đây. Cũng bởi thói quen ăn cay, ăn mặn và để tránh cái rét trên núi, kể từ đó cho ra đời món bún cua. Bún cua Pleiku đặc biệt hơn so với các loại bún cua khác bởi hương vị của nó, cua sau khi chế biến sạch sẽ thì không nấu luôn mà được ủ cho lên men tới khi hơi có mùi thì được. Để có tô bún cua ngon, đậm đà, người chế biến còn bổ sung thịt va chỉ xào với hành tỏi phi thơm và nêm nếm gia vị.

Xếp bún và các nguyên liệu vào đĩa, chan nước mắm cua khi ăn có thể ăn kèm với nem, chả lụa cùng với rau sống hít hà vị ớt cay để cảm nhận được vị đậm đà món ăn này.

Đối với du khách lần đầu ăn bún cua, có thể mùi vị của nó khiến bạn khó chịu nhưng nếu ăn quen đến 1,2,3 lần thì có thể bạn sẽ bị nghiện bún cua rồi đó.

Hiện nay vé máy bay đi Pleiku được cả 3 hãng hàng không trong nước khai thác với giá vé hợp lý, phù hợp với nhu cầu của du khách. Ghé thăm Pleiku để thưởng thức những món ngon hấp dẫn và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, con người phố núi Pleiku.