Kinh nghiệm đóng gói hành lý đúng quy định khi đi máy bay


Xem xét thời gian bay có dài hay không?

Nếu như bạn bay chuyến bay với thời gian bay ngắn thì hành lý cũng sẽ ít hơn, dễ dàng đóng gói hơn. Tuy nhiên nếu chuyến bay quá dài, bạn cần cân nhắc mang theo đồ ăn để nạp năng lượng khi đói, một vài đồ dùng giải trí như máy nghe nhạc, sách báo, hay chăn mỏng và gối để tranh thủ ngủ khi quá mệt.

Tìm hiểu kỹ về các quy định dành cho hành lý khi bay

Đối với hành lý xách tay cũng như hành lý ký gửi có rất nhiều quy định khắt khe và mỗi hãng hàng không lại có một chút khác biệt. Có một số quy định chung như quy định về chất lỏng mang lên máy bay, các vật dụng hạn chế hoặc bị cấm. Bên cạnh đó là một số quy định của riêng từng hãng. Hãy hỏi các nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý để được tư vấn cụ thể.

Đóng gói đúng quy định đối với một số loại hành lý

Có những hành lý như thực phẩm, đồ uống, thực phẩm tươi sống… tùy trường hợp bạn vẫn có thể mang lên máy bay. Tuy nhiên bạn cần tuân thủ đúng theo quy định của hãng hàng không thì mới có thể qua được cửa an ninh. Vì thế hãy tìm hiểu và thực hiện đúng để lên máy bay suôn sẻ nhé.

Chọn kích thước túi hành lý xách tay phù hợp

Theo quy định của Vietnam Airlines, hành khách được phép mang hành lý xách tay với tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 115 cm (tương ứng 56 x 36 x 23 cm )22 x 14 x 9 inches). Nếu hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng, kích thước theo quy định thì hãng hàng không có quyền từ chối vận chuyển hành lý đó và yêu cầu hành khách làm thủ tục ký gửi hành lý. Bạn hãy nắm rõ thông tin này và lựa chọn túi hành lý xách tay phù hợp.

Chỉ mang theo những đồ dùng cần thiết

Sắp xếp hành lý gọn gàng và khoa học là tiêu chí hàng đầu giúp bạn có một chuyến du lịch tràn đầy năng lượng. Bạn hãy lên danh sách những đồ dùng cần thiết và lược bỏ những đồ dùng có thể mua được hoặc khách sạn đã cung cấp sẵn. Bạn sẽ không mất công đóng gói và cũng tiết kiệm được diện tích vali. Trong trường hợp cần mang theo những đồ dùng như kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm... bạn nên đóng gói kỹ và để ở một túi riêng, tránh trường hợp bị đổ ra ngoài trong quá trình vận chuyển trên máy bay.

Cất giấy tờ tùy thân cẩn thận

Những giấy tờ quan trọng như vé máy bay, hộ chiếu, chứng minh thư… cùng với tiền bạc cần được xem như vật bất ly thân đối với bạn. Bạn nên cất chúng trong một túi riêng và luôn mang theo bên mình để đề phòng bị trộm cắp, thất lạc.

Một số vật dụng bạn được phép mang lên máy bay mà không bị tính vào cân nặng hành lý xách tay:

- 01 túi xách tay, 01 ví của phụ nữ hoặc cặp sách.

- Áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.

- Ô (không có đầu bịt kim loại nhọn) hoặc 01 gậy (ba toong).

- Thiết bị điện tử như máy tính xách tay, camera loại nhỏ hoặc 01 ống nhòm.

- Sách, báo và các dụng cụ phục vụ việc đọc.

- Đồ ăn và nôi trẻ em để dùng trên máy bay.

- Xe đẩy tay gấp lại được, có thể được mang lên khoang cabin với điều kiện máy bay có chỗ để thích hợp.

Hy vọng rằng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho hành lý mang theo trong chuyến bay sắp tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hành trình bay, giá vé cũng như cần đặt vé máy bay, bạn vui lòng liên hệ Phòng vé Minh Quân: 02437151860  để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.