Vé máy bay đi Huế


“Đã bao lần đến với Huế mộng mơ, tôi ôm ấp một tình yêu dịu ngọt..” Lời bài hát Huế - tình yêu của tôi vẫn văng vẳng mãi trong tôi kể từ khi rời xa mảnh đất này. Huế đọng lại trong tôi nhiều ấn tượng sâu sắc từ thiên nhiên, con người, ẩm thực đều mang nét đẹp đặc trưng: hài hòa và thanh lịch. Cùng đại lý bán vé máy bay đi Huế Minh Quân khám phá nét đặc trưng ẩm thực Huế - cái nôi văn hóa ẩm thực miền Trung.

Bảng giá vé máy bay đi Huế Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines

Lưu ý:

- Giá vé là giá vé 1 chiều chưa bao gồm thuế và phụ thu.

- Giá vé trên là giá ở thời điểm hiện tại, lịch trình và giá vé có thể thay đổi tùy từng thời điểm đặt vé.

- Liên hệ ngay vemaybaytructuyen.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Xứ Huế - Cái nôi văn hóa ẩm thực miền trung

Người Huế nổi tiếng với sự dịu dàng, thanh lịch, chỉn chu  từ cái ăn cái mặc. Đặc biệt trong việc ăn uống, người Huế luôn khắt khe từ khâu chọn nguyên liệu cho tới quy trình nấu ăn và cách trang trí món ăn. Mỗi món ăn người Huế được ví như một tác phẩm nghệ thuật có chiều sâu và hương vị độc đáo riêng. Ẩm thực Huế được chia thành hai loại là ẩm thực Dân gian và ẩm thực Cung đình.

Ẩm thực cung đình Huế được coi là đặc trưng cho văn hóa ẩm thực miền Trung. Ẩm thực cung đình là các món ăn phục vụ cho các triều đại vua chúa nhà Nguyễn. Về nguyên liệu chế không khác ẩm thực dân gian là mấy. Điểm khác biệt chính là cách chế biến cầu kỳ, mỗi món ăn được trang trí, bày biện công phu. Các món ăn cung đình không chi đẹp về hình thức mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giàu dinh dưỡng.

Nhắc tới ẩm thực cung đình Huế xưa ta không thể không nhắc tới Bát trân (8 món ăn quý hiếm) chỉ dành cho vua quan. Bát trân gồm có:

Nem công:

Nem công là một trong 8 món ẩm thực cung đình được chế biến từ thịt đùi của chim công. Thịt được giã mịn trộn đều với các loại gia vị: riềng, tiêu, tỏi,... Thịt sau khi tẩm ướp gia vị được để cho lên men vi sinh và tự chín chứ không qua công đoạn nấu nướng. Thịt công rất tốt cho sức khỏe, giải tỏa các độc tố khác trong cơ thể. Đây là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ lớn của triều đình, món ăn được xem như “thần hộ mạng” của các vị vua thời bấy giờ.

Chả phượng

Món ăn được chế biến từ loài chim phượng quý hiếm chỉ sống ở vùng núi cao, ít người trông thấy. Đặc biệt chả phượng phải được chế biến từ chim đực. Sau khi bắt về, thịt chim được giã nhuyễn tẩm gia vị gói trong lá chuối sau đó mang hấp chín. Cũng như món nem công, thịt chim phượng có giá trị dinh dưỡng cao nhằm bảo vệ sức khỏe rất tốt.

Da tây ngưu

Tây ngưu là loài thú sống trong rừng sâu có bộ dạng rất xấu xí. Tây ngưu thường ăn những loài cây có có gai và da của chúng rất dày và cứng. Duy nhất trên cơ thể tây ngưu chỉ có phần da nách là mỏng. Phần da này chính là nguyên liệu chính để làm nên nhiều món ăn ngon phục vụ vua quan nhà Nguyễn.

Bàn tay gấu

Tay gấu là món ăn rất được ưa chuộng thời vua chúa xưa. Gấu là loài vật có cổ dài, leo cây giỏi thích ngủ đông. Mùa hè gấu tìm những tổ ong trên cành cây cao để lấy mật. Mùa đông gấu chỉ nằm trong hang không ra ngoài kiếm ăn mà chỉ liếm đôi bàn tay để sống.

Gân nai

Gân nai là món ăn nằm trong Bát trân được ưa chuộng và không thể thiếu trong các bàn tiệc thời vua chúa. Công đoạn chế biến các món ăn từ gân nai rất cầu kỳ. Nai khi sơ chế sạch sẽ được mang đi thui cho vàng đều. Sau đó thả thịt nai vào luộc sau đó tách gân ra khỏi phần thịt nai. Phần gân được tách ra ngâm cùng với nước muối loãng pha với dấm cho tới khi gân mềm. Nếu gân nai cùng các nguyên liệu khác như: chả lụa, tôm khô,... nấu trong nước hầm gà đã được lọc trong veo.

Ngoài các món ăn trên thì Bát trân còn bao gồm món ăn được chế biến từ môi đười ươi, thịt chân voi và yến sào cũng không kém phần đặc biệt và công phu.

Ẩm thực Dân gian Huế

Ẩm thực dân gian Huế là những món ăn được người Huế chế biến theo thói quen ăn uống hàng ngày. Một bữa ăn của người Huế là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị và màu sắc của món ăn.

Bún bò Huế:

Người Nam, bắc đến du lịch huế chắc chắn phải thử bún bò Huế - món điểm tâm sáng ngon tuyệt. Năm 2012, bún bò Huế được xác lập kỷ lục Châu Á trong số 12 món ăn ngon nhất ở Việt Nam. Bún bò là món ăn bình dân ai cũng biết và cũng có thể tự nấu được. Tuy nhiên, phải thưởng thức bún bò tại đất Huế mới được nếm tô bún bò chuẩn vị.

Tô bún bò nóng hôi hổi đặt trước mặt với hơi nóng bốc lên nghi ngút, những sợi bún nhỏ trắng nằm gọn trong tô với miếng giò heo đầy đủ da, nạc, xương, thêm vài lát thịt bò xắt mỏng để lộ những đường gân trăng trong. Nước dùng trong, khi ăn thực khách có thể ăn kèm với rau sống, ớt và chanh. Bún bò ngon nhất ở nước dùng với gia vị vừa đủ, thịt bò, giò heo mềm, di giòn vừa phải khiến tô bún trở nên hấp dẫn, ngon tuyệt. Du khách có thể thưởng thức tô bún bò đầy đặn, chuẩn vị ở quán Mụ Rớt, quán bún bò số 17 và 19 Lý Thường Kiệt,...

Chè Huế

Nhắc tới ẩm thực dân gian Huế không thể không nhắc tới chè Huế. Ở Huế có tới mấy chục loại chè. Mỗi loại chè đều rất ngon và mang hương vị riêng. Độc đáo hơn cả là chè hạt, chè long nhãn bọc hạt sen mang đậm nét cung đình xưa. Chè khoai môn mang sắc tím - gam màu biểu tượng cho tính cách người dân xứ Huế. Giữa cái nắng oi ả ngày hè được thưởng thức cốc chè khoai môn, chè long nhãn hạt sen,.. thơm ngon, ngọt mát như làm dịu đi cái nắng gay gắt ấy.

Gói gọn lại, những món ăn Huế dù là cao lương mỹ vị hay dân dã đơn sơ đều khiến thực khách phải tấm tắc khen ngon để rồi lưu luyến mãi với những hương vị ấy không muốn rời xa. Đặt vé máy bay đi Huế đến thành phố mộng mơ du khách còn được gặp gỡ những con người hiền dịu thật thà, khám phá nét đẹp truyền thống pha lẫn hiện đại để hiểu hơn về lịch sử, văn hóa nơi mảnh đất cố đô.