Những kinh nghiệm cần thiết khi du lịch Nhật Bản


Đất nước Nhật Bản trải dài từ Bắc xuống Nam với bốn đảo lớn là: Hokkaido, Honshu, Shikoku, Kyushu và vô số đảo nhỏ cùng rất nhiều núi lửa. Nhưng ngành du lịch Nhật Bản tương đối phát triển và là một trong những điểm đến tuyệt nhất của du khách thế giới bởi có bốn mùa thay đổi rõ rệt từ Bắc xuống Nam với từng kiểu phong cảnh đặc trưng.

Một vài kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mà bạn cần ghi nhớ khi có ý định đến thăm đất nước Mặt Trời Mọc này.

Thủ tục khi xuất nhập cảnh

Đây là một lưu ý mà bạn nên note lại trong sổ tay kinh nghiệm du lịch Nhật Bản của mình. Với những đồ vật có giá trị như camera, máy chụp hình, máy quay phim bạn được phép mang theo hoặc để trong túi xách và phải khai báo trong tờ khai Hải quan. Số tiền tối đa bạn được mang theo không vượt quá 7.000 USD và nhớ phải khai báo với Hải quan. Tuy nhiên bạn có thể mang theo thẻ tín dụng Visa Card, ANZ, VCB, ACB... Dùng hộ chiếu gốc để làm thủ tục xuất nhập cảnh khi du lịch Nhật Bản. Không mang theo bất kỳ tài liệu, hồ sơ mật nào. Với những loại hàng hóa mua ở Nhật bản có giá trị trên 300 USD khi về đến cửa khẩu Việt Nam sẽ bị đánh thuế. Trước mỗi hành trình bay quốc tế bạn phải có mặt tại quầy check in ít nhất 2 giờ.

Hành lý

Một kinh nghiệm du lịch Nhật Bản nữa cho mọi người là nên chuẩn bị quần áo, trang phục phù hợp với mùa mà bạn chọn du lịch Nhật Bản. Mùa Đông ở Nhật Bản tương đối lạnh và còn có cả tuyết rơi, bạn nên mang theo áo ấm, ô dù, dùng loại giày có đế thấp nhưng phủ kín chân để thuận lợi cho việc di chuyển mà không bị lạnh.

Không nên mang theo hoặc mua về những vật dụng kim loại. Chuẩn bị đầy đủ vật dụng cá nhân cần thiết và những loại thuốc thông dụng phòng ngừa khi bạn chưa kịp thích nghi với thời tiết, khí hậu Nhật Bản. Không mang theo thực phẩm, đồ ăn tươi sống khi du lịch Nhật Bản.

Tiền tệ, mua sắm

Ở Nhật Bản lưu thông đồng Yên (JPY), tỷ giá của đồng Yên sẽ thay đổi tùy vào từng thời điểm. Chính vì thế kinh nghiệm du lịch Nhật Bản là bạn nên đổi từ tiền Việt Nam sang đồng Yên khi đến Nhật Bản để dễ dàng mua sắm nhé. Và nên nhớ rằng ở Nhật Bản hầu hết các cửa hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm đều không dùng đồng đô la Mỹ. Khi mua sắm tại các gian hàng nhỏ hay cửa hàng riêng có người đứng bán, khách du lịch Nhật Bản nên trả giá nhưng nhớ lựa chọn thật kỹ món hàng mình ưng ý nhất vì khó đổi trả lại được.

Lịch trình tham quan

Nhật Bản là một đất nước có nhiều phong cảnh đẹp, lãng mạn và mỗi mùa lại có một cảnh sắc riêng làm mê đắm lòng du khách khi đến đây. Vì thế với một lịch trình tham quan hầu như chiếm hết toàn bộ thời gian trong ngày, bạn sẽ không có thời gian quay về khách sạn để nghỉ ngơi nên phải đảm bảo mình đủ sức khỏe để thưởng ngoạn những thắng cảnh khi du lịch Nhật Bản.

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản khi bạn theo đoàn là không được tách đi riêng, khi ra khỏi khách sạn nhớ mang theo card của khách sạn đó để phòng ngừa khi bạn thất lạc, tuân thủ đúng thời gian quy định chung để không ảnh hưởng đến lịch trình của mọi người.

Người Nhật Bản đặc biệt coi trọng tự do cá nhân nên việc bạn cười to nói lớn tiếng, đùa giỡn quá khích ở những nơi công cộng sẽ bị coi là bất lịch sự và làm ảnh hưởng đến người khác.

Phương tiện đi lại

Một trong những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản nữa là bạn không phải lo lắng về vấn đề giao thông đi lại ở đây. Ở Nhật Bản có hệ thống giao thông rất hiện đại, dịch vụ tốt, bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một phương tiện để di chuyển như tầu ngầm, tàu nổi hay xe buýt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm du lịch Nhật Bản ở những điểm đến cụ thể như Tokyo, Ibaraki, Hokkaido, Osaka... Vừa rồi là một số thông tin về kinh nghiệm du lịch Nhật Bản mà Intertour cung cấp đến mọi người nhằm giúp các bạn có một chuyến du lịch Nhật Bản tuyệt vời và vui vẻ.

Nếu bạn đã chuẩn bị và tích lũy đầy đủ các kinh nghiệm, sẵn sàng cho hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này, thì còn chần chừ gì nữa, những tour Nhật Bản sau đây của chúng tôi với lịch trình đa dạng, bạn có thể tham khảo một tour ưng ý nhất hoặc liện hệ với Phòng vé Minh Quân để được tư vấn chu đáo nhất!