Mẹo xin Visa du lịch Anh nhanh gọn


Mua vé máy bay đi Anh để du lịch Anh mùa đông là gợi ý tuyệt vời cho hành trình du lịch của bạn năm nay. Điều quan trọng là hãy lên kế hoạch xin Visa du lịch Anh ngay từ bây giờ để có dịp tận hưởng trọn vẹn khí hậu mùa đông Châu Âu các bạn nhé.

1.07.jpg

Xin Visa du lịch Anh ngày nay không quá khó khăn, với Visa du lịch, du khách có Visa du lịch Anh có thể ở lại khoảng thời gian tối thiểu là 6 tháng và không hề bị giới hạn số lần xuất nhập cảnh. Tham khảo vài mẹo dưới đây để xin được Visa du lịch Anh nhanh nhất bạn nhé.

1. Cần chú ý những gì khi làm bản khai xin visa?

Bản khai xin Visa (bắt buộc) bạn có thể làm trực tiếp trên mạng. Mỗi hành khách 1 bản kể cả trẻ em trên 5 tuổi. Nếu thiếu bản khai này, hồ sơ xin Visa của bạn sẽ không được chấp nhận nhé.

Khi khai báo bản khai xin Visa cần lưu ý những điểm sau:

  • General visitor là mục để bạn khai xin Visa, bạn phải chọn đúng mục này nhé.

  • Các thông tin khai báo trên bản khai xin Visa phải chính xác, trường hợp bạn không hiểu thông tin nào bạn cần hỏi bạn bè hoặc liên hệ với văn phòng đại sứ quán Anh để hỏi.

  • Khi đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa du lịch Anh, các bạn mang theo bản khai này sau khi đã in ra nhé. Lưu ý: Bạn phải ký trực tiếp vào trang cuối cùng của bản khai nơi chưa mã hồ sơ: Bắt đầu bằng chữ cái GWF.

2. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa đi du lịch Anh như nào?

Bất kể bạn đi du lịch Anh với vé máy bay đi Anh theo nhóm hay đi cá nhân thì buộc lòng mỗi người phải có lịch hẹn nộp hồ sơ xin Visa riêng. Phải mất tối đa là 60 ngày để ban tiếp nhận hồ sơ sắp xếp lịch hẹn cho bạn.

1.08.jpg

Điều quan trọng là, nếu nhận thấy dấu hiệu việc đặt lịch hẹn hồ sơ là giả bạn có quyền hủy bản khai xin Visa đã đăng kí trên mạng mà không cần thông báo. Bạn nên tham khảo thêm về thông tin xin Visa du lịch Anh từ bạn bè hoặc những người có kinh nghiệm để không bị mất thời gian và công sức nhé.

Trong quy trình xin Visa du lịch Anh yêu cầu lấy dấu vân tay trực tiếp từ hành khách nên các bạn cần thu xếp thời gian để tới nộp hồ sơ trực tiếp thay vì nhờ người nộp hộ nhé.

Tại Việt Nam, chỉ có một địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Anh là Đại sứ quán Anh (Tòa nhà trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội); chỉ trừ một vài trường hợp đặc biệt, mới có thể nộp tại TP HCM.

Thư điện tử gửi về hòm thư của bạn đã bao gồm thời gian, địa điểm nơi nộp hồ sơ xin Visa du lịch, bạn không nên đến quá sớm sẽ phải chờ lâu đó bởi bạn sẽ chỉ được vào nộp trực tiếp 5 phút trước lịch hẹn thôi.

3. Nộp hồ sơ xin Visa du lịch Anh cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

1.09.jpg

  • 01 bản in bản khai xin Visa đã điền đầy đủ thông tin + chữ ký + ảnh nền trắng cỡ 3,5x4,5cm, ảnh chụp gần nhất trong vòng 6 tháng

  • Nếu bạn đã làm hộ chiếu mới phải mang cả 2 bản hộ chiếu cũ và mới. Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng và còn 2 trang trống để gắn Visa

  • 01 bản  chứng minh nhân dân tiếng Việt, 01 bản chứng minh nhân dân tiếng Anh

  • 01 bản hộ khẩu tiếng Việt, 01 bản hộ khẩu tiếng Anh

  • 01 bản chứng minh tài chính bằng tiếng việt và 01 bản bằng tiếng Anh. Kê khai tài chính tối thiểu: 100 triệu VNĐ

  • 01 bản hợp đồng lao động tiếng việt và 01 bản bằng tiếng Anh

  • Thư xác nhận bảo lãnh của người thân tại Anh (nếu có)

- Nếu bạn đang đi làm cho một cơ quan nào đó, cần phải có hợp đồng lao động; đơn xin nghỉ phép trong thời gian đi du lịch; 1 bản tiếng Anh, 1 bản tiếng Việt.

- Trong hồ sơ xin cấp visa du lịch Anh Quốc, nếu bạn có thư của người thân, bạn bè bảo lãnh thì cần phải mang theo và không cần giấy xác nhận đặt khách sạn ở trong thời gian lưu trú ở Anh; nếu không được bảo lãnh, bạn cần phải có loại giấy tờ này.

Lưu ý: Nếu các loại giấy tờ trong hồ sơ cấp Visa du lịch của bạn có ngôn ngữ không phải là tiếng Anh thì bạn cần đem đi dịch công chứng kèm theo bản gốc tiếng Việt để đối chiếu.

Trên đây là một vài mẹo xin visa hiệu quả nhất đi du lịch Anh Quốc với vé máy bay đi Anh mà phòng vé Minh Quân chia sẻ với các bạn, hy vọng nó sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn có chuyến du lịch nước Anh vui vẻ và ý nghĩa.